Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Trang chủ » Công việc freelance: 18 trang web kiếm việc làm thêm 2022

Công việc freelance: 18 trang web kiếm việc làm thêm 2022

Contents

Công việc freelance: 18 trang web kiếm việc làm thêm 2022

nguồn:https://www.hostinger.vn/huong-dan/cong-viec-freelance/

Công việc freelance: 18 trang web kiếm việc làm thêm 2022

Nếu bạn là freelancer đang tìm công việc freelance hoặc việc làm thêm, chắc hẵn bạn đang thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, có nhiều trang liệt kê các trang web freelance tốt nhất để giúp các chuyên gia như bạn tìm việc. Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy các trang website freelance tốt nhất trên Internet.

Freelance Website là gì?

Freelance website là nền tảng đề cả người tìm việc và công ty đăng công việc đang tuyển lên.

Trở thành một freelancer là cách tốt nhất để biến tài năng hay sở thích của bạn thành tiền. Bạn tự do ứng tuyển vào bất kỳ dự án nào bạn cảm thấy mình có khả năng.

Tóm lại, sử dụng các website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm thích hợp. Chúng gíup bạn nhanh chóng tìm được việc làm đầu tiên và xây dựng niềm tin cho các bên tuyển dụng.

Bạn cũng có thể liên tục tăng cường kỹ năng bằng cách tham gia vào nhiều dự án khác nhau từ nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Và cuối cùng, danh mục dự án bạn sở hữu sẽ lớn lên và nhiều nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn hơn nữa.

18 Website Việc Làm Thêm Để Tìm Công Việc Freelance

1. Fiverr

fiverr việc làm thêm

Freelancers có thể trình bày dự án của họ lên mạng để khách hàng dễ dàng chọn ai có kỹ năng trùng khớp nhất với nhu cầu của họ. Đây là phương pháp để khách hàng không phải liên hệ từng người một.

Còn nữa, Fiverr có hỗ trợ khóa học online miễn phí để phát triển kỹ năng và dạy bạn cách đàm phán với khách hàng.

2. Upwork

upwork

Upwork hỗ trợ công cụ khởi động hành trình freelance của bạn – không gian làm việc nhóm, tạo hóa đơn, và quy trình tuyển dụng rõ ràng. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với nhiều khách hàng nổi tiếng như là MicrosoftAirbnbDropbox, vâng vâng.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm sự linh hoạt trong công việc chắc chắn cần xem website tìm việc làm thêm này.

3. Toptal

việc làm thêm trên toptal

Toptal là website việc làm thêm hứa với doanh nghiệp rằng họ chỉ tuyển 3% top đầu của freelancer. Tất nhiên, bạn có thể là một trong số đó.

4. Simply Hired

simplyhired

Một trong các điều tuyệt nhất về Simply Hired là bạn có thể tìm các việc làm freelancer ở gần vị trí của bạn. Hơn nữa, Simply Hired có danh sách nhóm việc làm lương hàng đầu và công cụ để ước lượng chi phí. Đây là công cụ hữu hiệu để kiểm soát công việc đặc thù mà bạn muốn làm.

Bạn cũng có thể tạo resume từ website này và học nhiều điều từ blog của họ

5. PeoplePerHour

people per hourWebsite freelance này có hơn 1.5 triệu người dùng freelancer đang dùng dịch vụ. Mỗi người làm thêm đều sẽ có đánh giá theo điểm, cách tốt nhất để quảng cáo bản thân đó.

People Per Hour miễn phí cho freelancer, nhưng nhiều người cạnh tranh. Bạn cần luôn tự nâng cao kỹ năng và thiết lập chi phí hợp lý để có thể nhận được việc làm.

6. Aquent

aquent

Aquent đạt nhiều giải thưởng về công ty freelancing. Freelance website này đang hoạt động bềnh vững và được biết đến như là một nơi cung cấp người làm thêm chất lượng trong mảng sáng tạo, digital và marketing.

Mặc dù Aquent có lưu ý rằng họ chỉ nhận những ai có hơn 2 năm kinh nghiệm, nhưng ai vừa tốt nghiệp cũng vẫn có khả năng tham gia. Nếu bạn chưa biết chắc kỹ năng của bạn như thế nào, vậy hãy cứ làm theo hướng dẫn lương của họ, họ sẽ đặt giá cho bạn.

7. Crowded

freelancer website

Crowded tăng tốc tiến độ tuyển dụng bằng công nghệ AI, để bạn tìm được ứng viên phù hợp nhất cho công ty. Website ferelance này sẽ xếp hạng mọi người dựa trên giá, kinh nghiệm và kỹ năng.

Tính năng này cũng hữu dụng cho những người tìm việc để họ không phải thủ công ứng tuyển khi có công việc. Chỉ cần để thuật toán AI làm công việc này cho tất cả mọi người và chờ cuộc gọi từ nhà tuyển dụng.

8. The Creative Group

the creative group

Freelance website giúp freelancer dễ tìm việc hơn, và tìm được việc họ muốn hơn. TCG, giúp bạn upload đơn xin việc và sơ yếu lí lịch lên, hoặc upload tài khoản LinkedIn lên rồi từ đó hỗ trợ bạn tìm việc.

Khi có cơ hội phù hợp với bạn nhất, bạn có thể apply cho công việc.

9. 99Designs

99designs

Website freelance này tập trung vào công việc thiết kế – từ việc tạo logos đến bìa sách. Nó cũng cho phép khách hàng tạo một cuộc thi để ai trong 99Design cũng có thể tham gia vào.

Với phí không đồng, bạn sẽ có ngay một nền tảng để trình bày danh mục sản phẩm của bạn và mở rộng kỹ năng thiết kế nhờ những tài liệu liên tục cập nhật.

10. Nexxt

nexxt việc làm thêm

Nexxt phân loại công việc dựa trên 4 yếu tố: career focus, local focus, diversity focus, và global focus. Cái thứ 3 phù hợp cho tất cả mọi người.

Bằng cách phân loại này, freelance website này giúp bạn thử các công việc làm thêm khác nhau để bạn định hướng sự nghiệp của bạn thành công.

11. Writer Access

việc làm thêm viết bài

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp từ nghề viết tự do. Writer Access là nền tảng tốt nhất để kiếm việc. Nó có đủ loại công việc liên quan đến viết lách: viết bài online,viết case studie, báo công nghệ, vâng vâng.

Freelance website này cũng có nhiều công cụ như là content analytics, keyword optimization, và content planner để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

12. TaskRabbit

taskrabbit việc làm thêm

Không phải mọi việc làm thêm tự do đều là việc làm online. TaskRabbit là website freelance tập trung vào công việc nhà.

Các công việc có thể sắp xếp nội thất, chuyển hàng, sửa ống nước, vâng vâng. Những công việc này rất dễ tìm trên TaskRabbit.

13. Skyword

skyword việc làm thêm

Rất nhiều công việc về content marketing có thể dễ dàng tìm thấy tại đây. Bạn có thể đăng ký làm chuyên gia nội dung freelance, biên tập viên, quản lý bài viết, vâng vâng.

Hơn nữa, nó không chỉ phục vụ cho công ty Mỹ và nói tiếng Anh. Skyword được tin dùng bởi khách hàng từ 27 nước và hỗ trợ đến 13 ngôn ngữ

14. Designhill

designhill việc làm thêm

Website freelancer này có giá minh bạch và được đưa ra cho khách hàng trước để ước lượng bao nhiêu tiền sẽ cần để hoàn thiện thiết kế. Nó là tính năng hữu ích vì có nhiều công việc thiết kế khác nhau với nhiều giá khác nhau.

15. Freelancer

freelancer website

Website việc làm thêm này là marketplace crowd-sourcing lớn nhất thế giới với 32 triệu người dùng. Hàng ngàn công việc được đăng trên đây để bạn có thể tham gia vào làm theo dự án.

Bạn có thể đăng ký ở đây miễn phí và xem qua hàng trăm công việc được đưa lên hằng ngày.

16. Guru

guru công việc freelancer

Sau khi đăng ký, bạn sẽ trở thành một trong hơn 3 triệu freelancer khắp toàn cầu đang tìm việc trên đây, chủ yếu là web development, viết bài, kiến trúc, vâng vâng.

17. Hireable

hireable công việc freelancer

Hireable mở ra cho bạn cơ hội nhận được công việc freelance khắp nơi từ Mỹ, Châu Âu và các nơi khác với cơ hội như nhau.

Nó có giao diện người dùng trực quan và có tính năng rất hay mà bạn luôn cần: thông báo có công việc mới đang tuyển, giới thiệu, xem lại các công việc đã lưu và các công việc bạn đã ứng tuyển.

18. FlexJobs

flexjobs công việc freelancer

FlexJobs không chỉ cun cấp nền tảng làm việc freelance, nó còn thúc đẩy mọi người chọn con đường sự nghiệp tự do này. Hơ nữa, website freelance này còn thu thập đủ mọi loại công việc trên khắp thế giới.

Chỉ với $14.95 một tháng, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào hệ thống mạng lưới nhà tuyển dụng lớn của nền tảng, đa dạng bài kiểm tra kỹ năng và thông tin chi tiết của từng công ty.

Lời kết

Chọn công việc freelancer có nghĩa là bạn bước vào một thế giới mở đầy tìm năng, và linh hoạt để chọn công việc. Bạn còn có sự tự do nhất định về thời gian và vị trí địa lý khi chọn làm một freelancer.

Để giúp bạn có định hướng sự nghiệp cụ thể, chúng tôi xin liệt kê các website công việc freelancer tốt nhất bên dưới: