Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Trang chủ » HTML Cheat Sheet (Với HTML5 Tags mới)

HTML Cheat Sheet (Với HTML5 Tags mới)

Contents

HTML Cheat Sheet (Với HTML5 Tags mới)

nguồn:https://www.hostinger.vn/huong-dan/html-cheat-sheet-co-html5-tags-moi

HTML Cheat Sheet (Với HTML5 Tags mới)

Nếu được thưởng mỗi lần ai đó dùng Google để tìm đúng HTML tag cần thiết, chắc họ sẽ giàu lắm, vì HTML tag khá khó nhớ. Vì vậy, tổng hợp các tags quan trọng vào một nơi như trong HTML cheat sheet sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức thời gian.

Có đúng HTML cheat sheet với các thông số quan trọng như là attributes cho lists, form, text formatting, và cấu trúc văn bản sẽ khiến cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

Cheat sheet đặc biệt này dành cho những ai muốn tối ưu hóa thời gian và muốn xây dựng website đúng cấu trúc.

HTML Cheat Sheet file .pdf

Download (size: 1MB)

Download black and white version (size: 320KB)

 

HTML Cheat Sheet file .jpg

Download (size 1.4MB)

HTML Cheat SheetRất quan trọng, khi bạn cần sử dụng đúng code cho cấu trúc HTML trong quá trình tạo web page. Một cấu trúc sai lệch sẽ khiến toàn bộ trang web bị hỏng và kể cả các search engine cũng khó lòng đọc được thông tin bên trong.

Cùng vậy, định dạng văn bản chuẩn là điểm mấu chấu để hiển thị đúng thông tin.

Cheat sheet bên dưới sẽ giúp bạn sử dụng đúng tag để cấu trúc và định dạng văn bản.

Có thể bạn muốn link trang và bên trong website hoặc tạo link leading tới số/email. Sử dụng đúng tag là rất quan trọng để đảm bảo liên kết đúng địa chỉ. Cũng vậy, nguồn một hình ảnh từ bên ngoài hoặc embedding một cái vào đúng alt tax là cực kỳ quan trọng để hiển thị đúng hình ảnh.

Hãy xem qua code cơ bản cho HTML và hình ảnh trong HTML cheat sheet bên dưới.

Chuyện bình thường nếu lỡ quên tag nào dùng cho việc tạo danh sách theo thứ tự/không theo thứ tự hoặc tag nào sẽ nhận thông tin người dùng và gửi đi đến địa chị cụ thể. Code nào sẽ quyết định loại attributes nào.

Nếu bạn là Anh hoặc Cô Nàng Hay Quên thì đừng bỏ qua HTML tags này, đây là cheat sheet sinh ra cho bạn.

Bạn có thường bị bối rối giữa việc chọn attributes và option attributes ? Đừng lo lắng, không chỉ riêng bạn đâu. Mỗi khi cảm thấy mình không dùng đúng tag hoặc không đúng syntax, hãy xem qua hướng dẫn bên dưới

Có qua nhiều tag Tables, iFrame Attributes, và Objects để lựa chọn nên hỏi sao không rắc rồi. Vì vậy hãy luôn mang theo cheat sheet này bên mình để sẳn sàng xử lý.

Nếu tất cả những gì bạn cần là tag liên quan đến ‘embed attributes’, ‘HTML5 New Tags’, và ‘Collective Character Objects’, vậy bảng sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hết mức có thể.

Những tài nguyên hữu ích khác: